กัญชา
indica

ทำความรู้จัก Indica Cannabis และส่วนที่เกี่ยวข้องกับกัญชา

กัญชาสายพันธุ์ indica (อินดิกา) ถูกค้นพบโดย ฌอง-แบ๊บติสท์ ลามาร์ค ทหารนักชีววิทยา ชาวฝรั่งเศส ในปี ค.ศ. 1785 กัญชา indica ซึ่งเขาเองก็เป็นคนตั้งชื่อกัญชา และตีพิมพ์เผยแพร่ความรู้เรื่องกัญชาสายพันธุ์นี้ด้วย โดยการตั้งชื่อกัญชาว่า kalimeris indica  ก็เป็นการตั้งตามแหล่งกำเนิดที่ถูกพบซึ่งก็คือ ประเทศอินเดีย จีน ทิเบต เนปาล  อินดิก้า  และบริเวณตะวันออกกลาง เช่น ปากีสถาน อัฟกานิสถาน โมร็อกโก เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดจะเป็นภูมิประเทศที่มีอากาศที่ค่อนข้างจะแห้ง 

Indica คืออะไร?

indica เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ของกัญชา  indica คือ  ซึ่งมีลักษณะทางกายภายนอกและผลกระทบทางจิตใจที่แตกต่างจากสายพันธุ์ Sativa ซึ่งเป็นอีกสายพันธุ์หนึ่งของกัญชา. Indica มักจะมีลักษณะใบกัญชาที่กว้างและขนาดเล็กกว่า, และมีลักษณะเส้นใบที่ห่างจากกันมากกว่า Sativa. ส่วนที่ใช้งานของ กัญชา indica  อยู่ที่ต้นกลางและก้านดอกของพืช ซึ่งมีสารสำคัญอย่าง THC (Tetrahydrocannabinol) ที่ทำให้คุณมีความสมดุลในการรับรู้และมีผลกระทบทางจิตใจ ตามปกติแล้ว 

ญชาแต่ละสายพันธุ์ต่างกันยังไง  มักจะใช้เพื่อการผ่อนคลาย ในช่วงเวลากลางคืน หลังการทำงานมาอย่างหนัก อาทิ กิจกรรมอย่างนั่งเล่นเกม ดูซีรีส์ก่อนนอน ในเชิงการรักษา Indica มีประโยชน์ในเรื่องการรักษาโรคเจ็บป่วยเรื้อรัง โรคที่เกี่ยวข้องกับกล้ามเนื้อ อาการชักกระตุก ปัญหานอนไม่หลับ และมักใช้บำบัดผู้ป่วยหลังจากการทำคีโมในแง่ของอาการคลื่นไส้อาเจียน

Indica Cannabis กัญชา อินดิก้า

indica

indica Cannabis เป็นทรงพุ่มที่เติบโตตามลักษณะของ Indica มีลักษณะใบพืชกว้างและมักมีสีเขียวเข้ม. มันมีสีดอกที่มักมีลักษณะหนาและมีผลผลิต THC สูงกว่าสายพันธุ์ Sativa. cannabis indica  มักถูกนำมาใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์กัญชาทางการแพทย์ เช่น น้ำมันกัญชา, น้ำมัน CBD, และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความผ่อนคลาย

indica เป็นสายพันธุ์ของกัญชาที่มีลักษณะทางกายและผลกระทบทางจิตใจที่แตกต่างจากสายพันธุ์อื่น ๆ ของกัญชา มีการใช้งานทางการแพทย์และทางบันเทิง sativa กับ indica และมีคุณสมบัติที่ช่วยในการผ่อนคลายและบรรเทาความปวดร้าว กัญชาภาษาอังกฤษ Indica Cannabis เป็นต้นกลางและก้านดอกที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์กัญชาทางการแพทย์

ลักษณะของต้นกัญชาสายพันธุ์ Indica

indica

กัญชาสายพันธุ์ indica มีลำต้นที่เตี้ยและเป็นพุ่ม เหมาะสำหรับการปลูกในที่ร่ม มีลักษณะใบที่หนาและกิ่งก้านเกาะกันเป็นกลุ่ม

กัญชา อินดิก้า มีต้นกำเนิดมาจากพื้นที่ที่มีอากาศหนาวเย็น เช่น อินเดียทางตอนเหนือ ปากีสถาน และอัฟกานิสถาน จากนั้นก็เริ่มมีการเผยแพร่ออกไปยังพื้นที่อื่น ๆ สายพันธุ์นี้ไม่จำเป็นต้องได้รับแสงแดดมากนัก และมีช่วงเวลาการออกดอกที่สั้นกว่ามาก ส่วนใหญ่จะภายใน 8 สัปดาห์ อีกทั้งยังสามารถปลูกง่าย ให้ผลผลิตได้มากกว่า

กัญชา Indica ยอดนิยม ได้แก่ Northern Lights, Ice Cream Cake, Granddaddy Purple และ Purple Punch

คำถามที่พบบ่อย

Indica และ Sativa แตกต่างกันในลักษณะทางกายภายนอกและผลกระทบทางจิตใจ. Indica มักมีใบกัญชาที่กว้างและลักษณะเส้นใบที่ห่างจากกันมากกว่า Sativa. นอกจากนี้, Indica มีผลกระทบทางจิตใจที่สร้างความผ่อนคลายและบรรเทาความปวดร้าว

การใช้ Indica Cannabis ทางการแพทย์มีประโยชน์ในการบรรเทาความปวดร้าว, ลดความวิตกกังวล, และสนับสนุนความหลับหลับที่ดี. นอกจากนี้, มันยังมีการใช้ในการรักษาสถานะทางการแพทย์อื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง

แหล่งข้อมูลภายนอก